Khuyến mại

Quảng cáo

 • _self
 • Thống kê website

  • Đang online: 1
  • Tổng truy cập: 43980
  • Đông nhất: 64 khách

  Bí quyết vệ sinh bếp ga âm

   

  Bạn nên dùng cây cọ vẽ nhúng vào nước có pha chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch. Khi cọ rửa bạn cần cẩn thận, không được làm tắc phần kim phun gas nằm ở giữa tâm bếp.

  Bề mặt bếp, kiềng và khay bếp:

  Bạn nên dùng các loại khăn mềm, bằng cotton để vệ sinh mặt bếp. Các dung dịch tẩy rửa dễ dàng làm sạch các vết dầu mỡ bám trên bếp gas nhưng chất kiềm  sẽ làm mất màu sơn của bếp. Để đảm bảo bếp luôn sạch và bóng, bạn dùng nước cơm hòa loãng (nước chắt khi cơm sôi), thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một lúc, khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ  bám bẩn. Lúc đó, bạn chỉ cần lau sạch lớp nước cơm khô. Với kiềng và khay bếp, bạn rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát.

  Bí quyết vệ sinh bếp ga âm - 1

  Vệ sinh thức ăn trào:

  Thức ăn trào có thể gây hiện tượng chập cháy các vi mạch của bếp. Khi thấy thức ăn trào ra, bạn phải tắt bếp ngay, lau sạch bằng khăn khô rồi tháo kiềng bếp, mâm chia lửa ra, ngâm vào dung dịch nước ấm có pha nước rửa bát. Sau khi chùi rửa sạch, bạn dùng khăn lau khô và lắp lại như cũ.

  Van gas

  Nếu bếp gas có van an toàn, thỉnh thoảng  bạn phải lấy khăn khô lau sạch đầu cảm biến nhiệt của bếp để việc đóng  mở van được chính xác.

  Đầu đốt

  Bí quyết vệ sinh bếp ga âm - 2

  Đây là những bộ phận dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình chế biến thức ăn. Vì vậy, cần phải vệ sinh hàng ngày sau khi sử dụng bếp để dầu đốt  không bị tắc gas hoặc bị gỉ sét. Bạn chỉ nên vệ sinh các thiết bị này ở trạng thái  nguội và khóa gas trước khi vệ sinh. Dùng một chiếc bàn chải nhỏ (có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ) chà nhẹ nhiều lần lên đầu đốt để làm sạch bụi và vụn thức ăn.

  Ý kiến chia sẻ

  Họ tên *
  Email *
  Nội dung *
  Mã bảo vệ*
   
     

  Tìm kiếm sản phẩm

  Hỗ trợ trực tuyến

  • Kinh Doanh
   0982.066.771
  • Kinh Doanh
   0979.919.564
  • Kinh Doanh
   0904.814.169

  Sản phẩm quan tâm

  Sản phẩm HOT

  Quảng cáo